HỎI ĐÁP KỸ THUẬT DAHUA DSS – Phần 1

Tổng hợp những thắc mắc kỹ thuật của anh em CCTV.

 • Khi nào thì app IDMSS Plus được cập nhật xong ? app lỗi nhìu quá, xem lại kéo thời gian là nó chạy lung tung lun !

Hiện  tại app vẫn đang hoạt động bình thường.

Nếu gặp trình trạng tương tự như trên, vui lòng cung cấp cho bộ phận Kỹ thuật Dahua DSS về tình trạng lỗi trên thiết bị nào cùng với số lượng thiết bị, chúng tôi sẽ kiểm tra từng trường hợp cụ thể.

 • Dahua DSS có cách nào cấu hình camera mã C15 C35 thành công ngay từ đầu tiên không?

Hiện tại các dòng camera Wifi đều cần khởi tạo thiết bị và đặt mật khẩu. Trong trường hợp camera khó kết nối, khách hàng có thể kiểm tra lại hệ thống mạng và phần mềm trên điện thoại đang sử dụng.

Link hướng dẫn cách khởi tạo mật khẩu và lắp đặp camera C15, C35 bằng phần mềm DMSS (Phiên bản tiếng Việt) tham khảo thêm :

 • Có giải pháp nào cho camera IP C15 và C35 lưu lại liên tục không mặc dù mình setting full nhưng vẫn không được?

Camera IP C15 và C35 có chế độ ghi hình liên tục. Trường hợp nếu không ghi hình liên tục được, khách hàng vui lòng cho DSS xin mã P2P và mật khẩu để bộ phận kỹ thuật DSS kiểm tra lại.

 • Áo kĩ thuật mình đổi quà nửa tháng rồi sao vẫn chưa nhận được vậy ạ ?

Quà DSS Club sẽ được gửi vào thứ 3 hàng tuần, thời gian thuận lợi nhất để thực hiện thao tác đổi quà trên APP DSS CLUB là thứ 2 mỗi tuần.

 • Khi nào ứng dụng IDMSS PLUS chỉnh xong lỗi vậy ạ? Em xài phiên bản cũ okay. Tuy nhiên, em mới nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới thì máy lại hay bị đơ lúc mở camera.

Hiện tại phiên bản cập nhất mới nhất GDMSS PLUS (Android 29.05.2019 ), IDMSS PLUS (IOS 30.05.2019), khách hàng có thể kiểm tra IDMSS PLUS đang cài trên máy xem đã cập nhật lên bản mới chưa?

Nếu IDMSS PLUS đã là bản cập nhật mới nhất rồi để xác định lỗi có do phần mềm gây ra không hoặc có thể sử dụng một thiết bị chạy Android và cài GDMSS PLUS để làm phương án loại trừ có phải lỗi do phần mềm hay không.

Ngoài ra, Dahua còn một phiên bản IDMSS LITE là bản rút gọn của phần mềm này khách hàng có thể sử dụng và chờ phiên bản cập nhật tiếp theo của IDMSS PLUS.

 • Xin hướng dẫn backup thiết bị trên phần mềm IDMMSS mà không phải khởi tạo thẻ thiết bị vì có lúc khởi tạo rồi mà quét vẫn bị lỗi!

Khởi tạo thẻ thiết bị là cách duy nhất để sao lưu lại danh sách thiết bị đã lưu trên phần mềm DMSS. Khách hàng cần thông tin rõ là mình đang sử dụng phiên bản DMSS nào, có 2 phiên bản DMSS gồm DMSS LITE và DMSS PLUS.

Để sử dụng tính năng đầy đủ và tốt nhất, vui lòng thử sao lưu lại trên phiên bản DMSS PLUS. Ngoài ra, có một lựa chọn khác là backup các thiết bị đã lưu trên phần mềm SmartPSS dành cho máy tính.

 • Cần hỗ trợ vấn đề bị nhiu động âm thanh với đầu ghi HCVR 4108 lắp cam thân nhưng có tiếng xẹt xẹt?

DSS hiểu là anh có 1 chiếc đầu HCVR 4108 lắp cam thân tích hợp mic nhưng không thu được tiếng và chỉ nghe có tiếng xẹt xẹt.

Vấn đề này sẽ xảy ra trên đầu thu của mình anh nhé vì đầu thu HCVR 4108 không hỗ trợ camera tích hợp mic trên các kênh, thông tin tới anh.

 • Cho mình xin mã camera xài ban đêm có màu đẹp với ạ!

Hiện tại, Dahua có cung cấp ra thị trường nhiều dòng camera, trong đó có dòng Full-colorstarlight có nhiều mẫu mã sản phẩm. DSS xin đề xuất những mã cam phổ thông để anh có thể tham khảo:

+ Dòng CVI:

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

DH-HAC-HFW2249TP-I8-A-LED

DH-HAC-HFW2249EP-A-LED

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

+ Dòng IP:

DH-IPC-HDBW4239RP-ASE

DH-IPC-HFW4239TP-ASE

 • Looc C26EP bị 1 hôm, qua hôm sau lại bình thường như chưa hề có cuộc chia ly, là bị gì nhỉ?

Vấn đề xảy ra trên IMOU là do máy chủ của Dahua bảo trì nên gây ra hiện tượng như vậy. Hiện tại IMOU đã hoạt động bình thường

 1.  DSS có phương án bảo mật giá nào không để anh em CCTV khi báo giá đỡ bị so sánh với giá trên mạng?

Khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0886 205 538 để được giải đáp.

 1. Về mặt kỹ thuật, khi lắp camera lên vào menu setup hình ảnh, chọn cable UTP lại lên hình đẹp hơn Đồng trục? Mặc dù mình xài cable đồng trục

Có thể chọn chế độ UTP được chỉ với các dòng dầu ghi HCVR, hình ảnh có tốt không chủ yếu từ phần cứng của camera, chọn UTP cho hình ảnh tốt hơn không hoàn toàn đúng với mọi camera.

 1. Khi xem qua p2p đôi lúc rất chậm nhưng kiểm tra mạng thì vẫn ổn định, có thể cho mình xin hướng dẫn cài tên miền miễn phí được không ạ?

Khách hàng tham khảo thêm link video hướng dẫn sử dụng tên miền DSSDDNS ạ:

https://dahua.vn/58-video-demo-huong-dan-cach-cai-dat-su…/
 • Tên miền chỉ hỗ trợ trên đầu ghi mới. Vậy đầu ghi đời cũ có được không ạ?

Đây là danh sách thiết bị có hỗ trợ tên miền DSSDDNS: 

https://dahua.vn/tai-ve/
 • Trên phần mềm DMSS, video thường có kích thước lớn và được lưu trữ trong mục hệ thống. Khi chia sẻ video, người dùng bắt buộc phải gửi qua ứng dụng thứ 2 (Vd: Zalo) và không gởi được video đúng kích thước lớn hoặc bị giảm dung lượng. Vậy có cách nào gửi video mà không bị giảm kích thước và nhanh hơn không ạ?

Khách hàng có thể thao tác trên phần mềm DMSS PLUS, có thể xuất file ra bộ nhớ điện thoại với cả IOS và Andoird, riêng với android có thể vào trong phần bộ nhớ trong theo đường dẫn hiển thị lúc lưu lại, trong thư mục snapshot/MP4, có thể đính kèm gửi qua mail, IOS thì video cũng được xuất trong bộ sưu tập hình ảnh, truy cập vào và share video qua mail

 • Cho mình hỏi cam này ban ngày bình thường tối lại như vậy là bị j.

Camera nhìn tốt hay không tốt trong ban đêm dựa vào các công nghệ được tích hợp trên camera, một camera bình thường, hồng ngoại từ chỉ 20-30m không có chống ngược sáng thực, không có công nghệ starlight, độ phân giải thấp, thì sẽ không cho ra hình ảnh tốt được.

 • Có cách nào để cam A12P lưu được hình ảnh liên tục với cửa hàng làm nail ( chuyển động rất nhỏ)

Camera A12P không có tính năng ghi hình 24/24.

 •  Tại sao đầu ghi Dòng H265+ không để mặt định là Smart luôn mà khi kỹ thuật viên đi lắp phải cấu hình bật chế độ lên. Vậy nếu không bật lên thì ở chế độ H265 thì 2 chế độ này có khác nhau nhiều về lưu hình ảnh?

– Chuẩn nén hình ảnh H265 tiết kiệm dung lượng ổ cứng đến 50% so với chuẩn nén hình ảnh H264.

– Chuẩn nén hình ảnh H265+ tiết kiệm dung lượng ổ cứng đến 70-80% so với chuẩn nén hình ảnh H264.

Ở trên là thông số của 2 loại chuẩn nén hình ảnh H265 và H265+.

 • Trên phần mềm GDMSS (cài máy samsung), khi xem lại khoảng vài giây,  máy tự động khóa màn hình và khi mở khóa màn hình, thời gian xem lại sẽ quay về mốc 0h chứ không tiếp tục phát video ở khoảng thời gian mình cần xem lại. Còn phần mềm IDMSS ( cài iphone) do không khóa màn hình nên không bị hiện tượng ấy. DSS có thể giải thích giúp mình hiện tượng này không ạ?

Vấn đề này không xảy với tất cả những máy chạy Android, khách hàng vui lòng kiểm tra lại cài đặt trên máy và cài phiên bản GDMSS PLUS mới nhất.

 •  Cập nhật firmware để tất cả chanel 15fps, chứ để chanel 1: 25, còn lại 15fps hoài sao

Link bài viết này để tham khảo:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2282342875111820&set=p.2282342875111820&type=1&theater
 •  Vì sao add camera IP C12 vào đầu ghi xvr4108c-s2 không được ghi hình vào ổ cứng ạ?

IP C12 có thể add vào đầu ghi và lưu hình vào ổ cứng, cần cài đặt lịch trình ghi trên đầu ghi.

 •  Em lắp 3 con camera giống nhau. Con gần 4 cái quạt 3 pha kia bị nhiễu nhiều nhất, càng gần càng bị. Cáp đồng trục đi tách rời đường điện. Xin hỏi có cách nào khắc phục nhiễu không ạ?

Khi cab đồng trục đi dây gần các thiết bị sử dụng điện 3 pha (thường là động cơ điện 3 pha) sẽ gây nhiễu do từ trường từ động cơ điện 3 pha qua đường dây. Để khắc phục tình trạng này, phương án tốt nhất nếu không thể thay đổi đường đi dây là sử dụng cam IP. Trong trường hợp không thể thay đổi đường đi dây, nhiễu sảy ra nhỏ, có thể sử dụng balun để hạn chế nhiễu trên đường truyền. Nếu nhiễu sảy ra lớn, có thể sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu cab đồng trục sang quang xuyên qua vùng nhiễu.

 •  Em lắp cam mã 1200eap-a vào đầu ghi 5104hs-x1 xem ở trên tivi có thu tiếng nhưng xem trên điện thoại thì lại không có tiếng mà khách cần nghe được tiếng giống camera Wifi Yosee. DSS giúp em khắc phục tình trạng này với ạ!

Vào mục mã hóa để bật âm thanh cho đầu ghi.

 • DMSS PLUS bị lỗi như thế này thì làm sao backup được dữ liệu ạ? Video mô tả: https://bit.ly/2KglfgM

Lỗi văng ứng dụng, vui lòng xóa phần mềm đi cài lại phiên bản IDMSS PLUS mới xem có hết được tình trạng trên không ạ.

 •  DSS DAHUA Vietnam cho mình hỏi:

– Mã camera IP có tính năng thông minh (detection & tripwire, intrusion) mà phân biệt được người hay vật thể.

– Phát hiện và cảnh báo vật thể bị mất. Sau bao lâu khi vật thể bị mất thì cảnh báo. Và cảnh báo đến khi nào hay chỉ 1 lần?

READ  KHÁM PHÁ CHI TIẾT IMOU CRUISER S42FP - IMOU 4MP

– Có xây dựng được hệ thống camera có phát hiện được người lạ mặt không? Nếu được dùng Camera và NVR model gì?

– Camera IP có tính năng hàng rào ảo,và chống báo động giả có mã này IPC-HFW1831C-PIR

– Cảnh báo kêu từ 10 – 15s khi vật thể rời khỏi vùng cảnh báo, nếu tiếp dụng có chuyển động trong vùng cảnh báo thì còi sẽ kêu liên tục đến khi nào đối tượng rời khỏi vùng cảnh báo

– Phát hiện người lạ mặt là tính năng AL thông minh, liên quan tới công nghệ nhận dạng và phân tích khuôn mặt, Dahua đã phát triển thành công, dự kiến sẽ phổ biến tại VN trong thời gian tới.

 •  Dss cho hỏi mấy con cam quay quét imou bắt hình theo chuyển động lỡ người đi vào nhà thì nó quay vào theo, vậy khi người không đi ra, nó có quay ra vị trí cũ không ạ?                  

Với sản phẩm A26 HP khi bắt chuyển động rồi camera sẽ tự động quay lại vị trí như ban đầu của cam. Trong trường hợp có 2 người đi từ 2 hướng khác nhau thì camera sẽ bắt chuyển động theo cách sau:

1- Bắt người đầu tiên hoặc gần nhất

2- Bắt người chiếm diện tích khung hình nhiều nhất

3- Người có sự tương phản cao so với vùng nền

 • DSS cho mình hỏi dòng máy chấm công có tích hợp vân tay và chụp hình ảnh khoảng 300 người, phần mềm nào tối ưu nhất? Và có thể trích xuất dữ liệu từ nhà máy ở tỉnh này đến 1 nhà máy của tỉnh khác để tập chung quản lý nhân sự tại 1 nơi ạ?

Các tính năng như chấm công bằng vân tay hay mật khẩu, thẻ từ, quản lý từ xa Dahua có sản phẩm phù hợp với yêu cầu trên tính năng chụp anh trên máy chấm công chưa có

 • Tại sao đầu ghi hình 4 kênh khi bắt kết nối xong, khoảng vài phút vào điện thoại xem lại thì báo lỗi người dùng bị khóa?

Khi nhập mật khẩu sai quá 5 lần sẽ bị khóa tài khoản lại, đầu ghi sẽ thông báo như vậy. Trong trường hợp có thể do anh share tài khoản cho một người khác sử dụng, họ cũng nhập mật khẩu quá 5 lần thì đầu ghi báo tài khoản bị khóa.

Vậy, hướng xử lý cho tình trạng này: vào menu chính – bất thường – người dùng – bỏ kích hoạt nhập quá 5 lần khóa tài khoản hoặc tạo tài khoản khác phần quyền user cho người sử dụng.

 • Dss cho mình hỏi có điều chỉnh thông số ptz trên app DMSS PLUS được không ạ?

Cam PTZ các thông số cơ bản về màu sắc chỉnh được trên phần mềm DMSS PLUS, về cài đặt tour không chỉnh được qua phần mềm trên điện thoại.

 • Dss cho hỏi C35 khi xem lại thì trên thẻ nhớ thấy ghi đứt đoạn không liên tục, ad vào đầu ghi thì không bị, xin hỏi dss làm sao để C35 ghi được liên tục trên thẻ nhớ?

Truy cập vào phần mềm smartpss trên máy tính để cài đặt ghi hình 24/24 cho cam nhé.

 • Tại sao 2 con trên switch POE DH-PFS3106-4P-60 không chạy được dây 4 sợi mà 2 con switch POE 8 dưới chạy được (Ps: Chỉ chạy được dây 8 sợi. )

Switch POE có loại POE thường, POE+, High POE, EPOE và PFS3106-4P-60  chỉ là switch POE thường. Tuy nhiên, Dahua không đề xuất cho khách hàng sử dụng cáp Lan 4 sợi để cấp nguồn và tín hiệu cho cam.

 • DSS cho hỏi sử dụng cáp mạng UTP dùng Balun đi cho camera CVI thì khoảng cách tối đa là bao nhiêu m? Đã test cho cuộn cáp 305m vẫn thấy hình ảnh còn tốt (test cam 1MP), nhưng có một số dòng cam CVI 2MP đi khoảng cách gần hơn ( tầm 70m) thì hình ảnh lại không được sắc nét, phải chỉnh EQ lại mới được?

Tốt nhất ko nên xài quá 100m, và balun bạn dùng ko dưới 2$/c

 • Dss cho hỏi:

Gặp tình trạng add cam ip wifi onvif vào đầu ghi XVR 4104 / 4108 CVI không hiển thị hình ảnh trên Tivi, mở chế độ 4 khung/ 8 khung màn hình trên tivi sẽ không hiển thị hình ảnh. Nhưng phóng to từng khung màn hình thì hiện hình ảnh vào chế độ hình ảnh chỉnh độ phân giải lại

 • Camera Dahua có thể được thêm vào hệ thống Smarthome không? Nếu được thì là những hãng nào?

Dahua có các thiết bị cho nhà thông minh như khóa thông minh, access control kiểm soát ra vào, các bộ báo động, chuông hình chuông cửa . Việc kết hợp giữa camera và các thiết bị của dahua ví dụ như chuông hình và bộ báo động thì đã có, còn về kết hợp với các thiết bị smarthome thông minh từ hãng khác thì không có đề xuất cho khách hàng sử dụng, có thể sẽ hạn chế về tính năng, hoặc có thể camera sẽ không hoạt động.

 • DSS ơi cho em hỏi cam và đầu ghi IP của mình sao cúp điện là bị đổi IP khác vậy ạ ?

Đặt IP tĩnh cho cả đầu ghi và camera. Tất cả đầu ghi của Dahua đều có thể đặt được IP tĩnh. Camera hầu như cũng vậy, nhưng có 1 số mã không thể đặt được IP tĩnh. Vậy nên khách hàng cần cung cấp cho DSS mã đầy đủ của con cam DSS kiểm tra xem có đặt được IP tĩnh hay không.

 • DSS cho em hỏi:

– Em cần làm 1 hệ thống 32 mắt analog cho 4 trụ sở kéo về 1 mối, kết hợp hệ thống chấm công và camera đếm xe ra vào, xong kéo về 1 trụ sở chính để quản lý thì dùng đầu NVR được không? Kết nối qua P2P liệu có ổn không hay bắt buộc phải tên miền?

– Nếu tên miền thì giữa VPN và tên miền thì cái nào ngon bổ rẻ hơn? và tên miền thì dùng tên miền của websites công ty có cấu hình dùng được không?

thì vốn e muốn dùng NVR để gom XVR nhưng giải pháp đưa ra là domain hay VPN và nếu domain thì cấu hình trên domain web như thế nào?  nó liên quan đến đếm xe ra vào nữa ạ

– Nếu sử dụng một đầu ghi từ xa NVR kéo XVR, thì sử dụng domain, cấu hình domain trên đầu ghi Dahua, chỉ cần tạo tên miền trực tiếp trên đầu ghi, mở 2 port trên modem mạng, là có thể chạy được tên miền.

 • Cho hỏi Smart PSS có được hổ trợ TV wall không?

– Smart PSS có video wall.

 • Hiện tại công ty mình đang có khá nhiều kho hàng ở các tỉnh, mình đang muốn xây dựng 1 hệ thống CMS để quản lý tập ở HQ. Phiền DSS tư vấn giúp mình.

Trường hợp này cần quản lý tập trung, cần có số lượng camera cụ thể, tính toán về thời gian lưu trữ.

 • Chuông hình IP dahua có cách nào kết nối được với chuông điện không ạ?

Hiện Dahua không có đề xuất khách hàng sử dụng kết hợp bộ chuông hình với chuông điện. Việc kết nối như vậy sẽ khiến thiết bị vận hành không đúng hoặc có thể làm hỏng thiết bị.

 • Mình có lắp con IP cho khách và con A12P nhưng sao chức năng báo chuyển động lại chậm thế nhỉ, rất chậm luôn, có khi còn không báo. Khách phản hồi là kể từ khi app update xong là bị mặc dù mình đã gửi hãng bảo hành và đổi con khác luôn rồi.

Trường hợp này, trước tiên sử dụng phần mềm DMSS bản mới nhất. Khách hàng kiểm tra lại khoảng cách lắp đặt, dùng máy tính ping địa chỉ ip của cam xem tín hiệu kết nối của camera như thế nào và thử trong một mạng khác xem thiết bị có cảnh báo về được ổn không?

 • Có cách nào để kết nối cam c15 và c35 dễ dàng hơn không ạ? Nhiều con kết nối bằng điện thoại là xem được nhưng nhiều con đèn báo trên cam đã nhân nhưng điện thoại thì báo lỗi, phải dùng địa chỉ mới cài được.

Vấn đề xảy không ở trên thiết bị, cũng không phải do phần mềm, các thiết bị của Dahua được test với những modem phổ biến trên thị trường. Các nhà mạng họ sử dụng các mẫu modem thương hiệu khác nhau và có chế độ dual băng tần. Vì vậy, anh sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình khởi tạo.

 • Cho mình hỏi đầu ghi có mã X với X1 giống và khác nhau như thế nào ?

– Đầu ghi mã 4XX-X sẽ có chuẩn nén hình ảnh H265, đầu ghi mã 5XXX-X sẽ có chuẩn nén H265+

– Đầu ghi mã 4XXX-X1 và mã 5XXX-X1 đều có chuẩn nén hình ảnh H265+ anh nhé.

 • Trong phần menu ảo của camera CVI có phần day/ night, nếu chuyển sang color thù là có nàu 24/24. Vậy nó khác starlight chỗ nào hay chỉ khác ở độ nhạy sáng lux?

Camera Starlight có độ nhạy sáng cao hơn camera thường anh nhé. Còn về camera CVI, phần Day/Night chuyển sang color thì sẽ đồng nghĩa với việc tắt đèn hồng ngoại. Khi điều kiện ánh sáng quá yếu hoặc bằng 0 thì hình ảnh hiển thị sẽ không thấy gì.

Nếu Camera Starlight để Auto, thì khi ánh sáng quá yếu, nó sẽ bật hồng ngoại, để color thì đèn hồng ngoại không hoạt động, hình ảnh hiển thị sẽ tối đen giống như cam thường. Chỉ khác nhau ở độ nhạy sang.

 • Tại sao một số đầu IP mới mua mà không add P2P được,  khi được hổ trợ thì nói do fw mới quá không nâng cấp được?

Trường hợp gặp phải là do Dahua đã và đang chuyển đổi phương thức add P2P các thiết bị từ xa về bằng Tên miền, hiện nay đã phổ biến các mã cam ip sử dụng tên miền để add về đầu ghi.

READ  Chia sẻ | Hệ thống camera giám sát sử dụng công nghệ IP

Nếu vẫn muốn sử dụng hình thức kéo P2P từ xa về đầu ghi thì cần phải update firmware lùi xuống. Việc update firmware lùi xuống có thể được hỗ trợ kỹ thuật từ xa nhưng do một số mã đầu ghi đã up firmware mới, việc update firmware lùi là không được.

 • Giải pháp nào add 32 cam ip từ xa về đầu NVR mà chất lượng hình ảnh tốt nhất khi hiện tại trên camera IP không còn tên miền?

Các hình thức kéo cam từ xa về qua P2P, tên miền, IP tĩnh. 32cam, nếu tập trung một nơi, khách hàng lắp đầu ghi add 32 cam kéo rồi về đầu tổng hoặc nếu có ip tĩnh thì sử dụng bằng ip tĩnh.

Nếu cam lắp không tập trung trong một mạng thì khách hàng có thể gọi điện lên tổng đài, xem camera của mình có hỗ trợ tên miền không để DSS có thể update hỗ trợ số lượng cam lớn kéo tập trung về bằng P2P, không ổn định.

 • Đầu ghi NVR 5464-4KS2 có 2 cổng Lan. Mình dùng 1 cổng Lan 1 để cấp mạng để xem ra ngoài và 1 cổng để nhận IP camera nội bộ thông qua Switch được hay không? Vì mình cho nhận mới 32 cam thôi mà mạng gói 60Mbs chỉ còn 10Mbs , nhờ kĩ thuật DSS xem giúp cách mình nói có được không ạ ?

Với 32 Camera chỉ khi xem từ xa, 32 cam x bitrate 1024 đã là 45Mbps. Vì vậy, nếu khách hàng lắp cam với số lượng nhiều hơn thì sẽ dẫn tới hiện tượng bị chậm và giật lag và bị đẩy ra.

 • DSS cho mình hỏi mình add P2P vào đầu ghi thì báo tài khoản bị khóa.lúc thì lên lúc không con imou ranger vào đầu 5104hs

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không add thành công trên đầu ghi 5104HS, có thể tham khảo như sau:

– Đầu ghi có thể không up bản fw phù hợp kéo P2P

– Camera wifi khoảng cách xa với router wifi kết nối tín hiệu kém

– Cam nhập sai mật khẩu nhiều lần dẫn tới tài khoản báo bị khóa

Cam A26HP không đặt được IP nếu add bằng IP tĩnh thì cần gán địa chỉ Mac của cam với IP để không bị nhảy IP, thao tác này làm trên modem wifi.

 • Dss cho hỏi giải pháp Camera nào hỗ trợ công nghệ đô thị thông minh 4.0 đang dần triển khai tại các thành phố? Ví dụ như Camera giám sát biển số và phát hiện vi phạm lỗi giao thông mà không cần dùng phần mềm bên thứ 3?

Dahua có camera giao thông, chụp biển số và được sử dụng bằng chính phần mềm của Dahua quản lý.

 •  Tại sao GDMSS PLUS trên iPhone có thể xem được pass P2P nhưng trên Android thì bị mã hóa. Và khi add P2P, có trường hợp báo lỗi thiết bị bị ràng buộc bởi tài khoản khác thì Config từ xa cho đầu ghi hoặc tài khoản bằng cách nào?

1. Hiện tại, DSS đã kiểm tra trực tiếp trên IDMSS PLUS trên IOS và GDMSS trên Android thì ở trên cả 2 app đều hiển thị được mật khẩu anh nhé. Trường hợp của anh, anh vui lòng kiểm tra cập nhật app Gdmss Plus trên thiết bị Android của anh giúp em nhé.

2. Về vấn đề thiết bị đang bị ràng buộc bởi tài khác trên Idmss hoặc Gdmss, anh vui lòng xóa thiết bị khỏi danh sách thiết bị của tài khoản đã thêm từ trước giúp em.

 • DSS cho mình hỏi mã Camera nào có thể nhìn vườn cây vào ban đêm mà không bị lóa hồng ngoại ạ?

Có thể tham khảo các dòng camera fullcolor hoặc starlight như sau:

Dòng IP:

DH-IPC-HDBW4239RP-ASE

DH-IPC-HFW4239TP-ASE

DH-IPC-HFW4231EP-SE

DH-IPC-HDBW4231EP-ASE

DH-IPC-HFW4231TP-ASE

Dòng CVI:

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

DH-HAC-HFW2249TP-I8-A-LED

DH-HAC-HFW2249EP-A-LED

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

DH-HAC-HFW2231RP-Z-IRE6

DH-HAC-HFW2231SP

DH-HAC-HDBW2241EP

 • Hiện tượng C15 sau khi cài đặt xong chạy được tầm 5 ngày thì đèn hiển thị trên C15 lại chớp đỏ ad nhỉ? Mặc dù bộ phát wifi không thay đổi mật khẩu và hoạt động bình thường.

Trong trường hợp này, anh sử dụng máy tính kiểm tra tín hiệu của camera, khoảng cách lắp đặt.

 • Camera mã 12xx lắp đầu 51xx sau 3 năm hết bảo hành, so với cam Hikvision, cam Dahua không bền màu cho lắm, nhạt nhạt, màu không được thật. Xin DSS cho biết nguyên nhân và cách khắc phục với ạ.

Vấn đề này còn phụ thuộc vào môi trường tác động bên ngoài. Trước tiên, khách hàng nên mặc định thiết bị về tình trạng xuất xưởng nếu chưa được chỉnh lại thông số camera trên đầu ghi.

 • Mình lắp con 1230emp-a vào đầu thu xvr 1a08, đã bật âm thanh mà không thu được tiếng. Lắp vào cổng nào cũng được hay sao ạ ?

Đầu ghi XVR1A08 hỗ trợ camera tích hợp mic trên tất cả các kênh. Lưu ý lắp camera ở kênh nào thì ở trong mục mã hóa trên đầu ghi chọn đúng kênh đó, bật âm thanh và chọn nguồn âm thanh là HDCVI cả trên luồng chính và luồng phụ.

 • Đầu NVR của Dahua có kết nối từ xa được với đầu NVR khác của Dahua không? Nếu được thì kết nối như CMR IP thông thường hay phải qua giao thức RTSP vậy ạ?

Nếu cùng là đầu ghi của Dahua Dss thì khách hàng có thể add từ xa về bằng P2P hoặc tên miền ạ mà không cần qua giao thức RTSP.

 • Cho hỏi: Mình có hệ thống camera khi cài đặt mình thường để xem qua P2P đăng kí hổ trợ từ Dahua. Xét về tính bảo mật khi khách hỏi thì có bảo mật cao không? Vì đối với một số nơi, người ta cần độ bảo mật về hình ảnh nên khi sử dụng tên miền miễn phí thì họ lại sợ. Về cái này mình không rõ lắm. Do đó, sự khác nhau về tính bảo mật mua riêng và dùng miễn phí thì sẽ như thế nào?

Có thể yên tâm sử dụng P2P và tên miền miến phí trên thiết bị Dahua.

 • Mình có đầu IP 16 kênh, đã set overwrite khi full ổ, ngôn ngữ tiếng việt, nhưng được một thời gian là bị: ngôn ngữ tiếng anh, bật stop record khi full ổ. Ngày giờ trên đầu ghi vẫn bình thường. Vậy có thể xử lý vấn đề này thế nào được ạ?

Trong trường hợp này, khách hàng có thể thử mặc định thiết bị. Nếu chưa được, vui lòng cung cấp thêm thông tin và liên hệ trực tiếp đến hotline: 0911 812 888 máy lẻ 100 – 101 – 102 – 103 – 104 – 105 để được hỗ trợ cụ thể.

 • Cho mình hỏi: Smart Lock của Dahua có thể để chế độ luôn mở cho riêng cái chốt phụ (chốt vát) được không? Vì những nhà thường xuyên có người ở nhà mà mỗi lần ra vào vẫn phải dùng vân tay, mật mã… mới mở lại được mặc dù chưa khóa cửa bằng chốt chính (chốt vuông), chỉ mới khép lại thôi.

Với trường hợp này, trên khóa thông minh của Dahua có một chế độ là luôn mở cửa. Khi cần khách hàng có thể chuyển sang chế độ đó với thao tác nhấn giữ phím # nhập mật khẩu admin kết thúc #.

 • DSS cho mình hỏi xíu mình đang tư vấn lắp cho khách có xưởng khoảng cách xa nhất 50m và khách hàng đòi hỏi cam có màu. Mình đang định tư vấn khách lắp loại starligh 1230mp và as phải như nào để đảm bảo là ban đêm có màu mong kĩ thuật DSS hỗ trợ để tư vấn kho xưởng này vào ngày mai và ký hợp đồng ạ. Xin cảm ơn.

Dòng camera nhìn trong đêm thuộc dòng Fullcolor, hiện DSS chưa rõ anh đang sử dòng đàu ghi CVI hay IP vậy nên em sẽ gửi anh mã của 2 dòng camera trên.

 • Dòng CVI:

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

DH-HAC-HFW2249TP-I8-A-LED

DH-HAC-HFW2249EP-A-LED

DH-HAC-HDW2249TP-A-LED

 • Dòng IP:

DH-IPC-HDBW4239RP-ASE

DH-IPC-HFW4239TP-ASE

 • Đầu ghi 5104 khi xem lại, mình chụp lại hình ảnh thì lại báo chưa chọn thiết bị lưu trữ. Cách chọn như nào vậy ạ ? Câu nữa là lúc xem lại mình muốn xem với tốc độ tua nhanh thì làm thế nào?

Khách hàng cần cung cấp thông tin rõ là đang xem lại trên phần mềm điện thoại, máy tính, hay đầu ghi. Thao tác xem lại trên đầu ghi là vào mục xem lại, chọn kênh xem lại, bản ghi sẽ hiển thị bên dưới, anh muốn tua nhanh chọn vào biểu tượng tua << >>

 • Cho em hỏi chuông cửa dahua có thể kết nối với đầu ghi IP không ạ?

Nút bấm VTO ngoài cửa có thể add vào đầu ghi bằng IP hoặc mã SN.

 • DSS cho mình hỏi hệ thống cam Kit wifi bên Dahua có đảm bảo kết nối không? Dạo này nhiều kèo nhà cần giải pháp không dây cho thẫm mỹ nhưng chưa lắp qua hệ thống này nên mình hơi lo về tín hiệu không dây giữa camera và đầu thu. Nếu có video test thì gửi mình link tham khảo với nhé.


Khoảng cách cam đến đầu ghi cam đến cam nếu có bắt cầu, ổn định tương đối

 • DSS cho minh hỏi khi mình lắp cam ngược sáng, khách bắt buộc phải đặt ở vị trí đó và không thay đổi cam, thì làm sao để đỡ bị ngược sáng hơn không?

Trên menu osd có tính năng WDR cũng tương đối, có thể chọn mã có chức năng chống ngược sáng cao nhất để thi công.

 • Khi khoanh vùng báo động cho các mắt và cài thời gian báo động cả trên đầu ghi và trên điện thoại bằng phần mềm gdmss plus thì sẽ xảy ra vấn đề như thế nào? Khi cài trên đầu ghi thì khoảng giờ cố địn nhưng mình có việc không cần báo giờ đó mà chuyển giờ khác thì cài trên mobile thì có mất cài đặt trên đầu ghi không? Và cài báo động về máy có thay được chuông báo không vì chuông báo bé như chuông báo tin nhắn vậy?

Những thay đổi về thời gian báo động trên phần mềm GDMSS PLUS sẽ tác động tới đầu ghi, âm báo động trên phần mềm nên không thay đổi được.

 • Mình lắp đầu POE NVR2108-8P-4KS2 cho khách. Tất cả các cam đã nối về đầu (ở phòng khách) giờ khách muốn chuyển đầu về phòng ngủ, giờ mình thêm 1 swich POE để nuôi cam và đấu dây về phòng ngủ để kết nối đầu cho khách có được không ad?
READ  DSS Khuyến Mãi Tặng Ổ Cứng WD - Mừng Năm Mới 2019

Khi khách hàng chuyển đầu thu về phòng khách mà không muốn đi lại dây chúng ta hoàn toàn có thể dùng hình thức cấp nguồn bằng switch POE.

 • Tại sao có những camera phải hạ xuống chuẩn H264 mới lên hình khi khéo tên miền từ xa về đầu ghi trung tâm vậy?

Khi kéo cam IP từ xa về đầu ghi muốn lên hình ảnh thì khách hàng phải để chuẩn nén của cam IP trùng với chuẩn nén của đầu ghi.

 • Mình dùng cam của nhiều hãng khác nhau (tận dụng cam IP cũ của khách), nhiều độ phân giải khác nhau (1. 2. 3. …5.). Vậy nên dùng mã đầu nào hỗ trợ tốt các cam IP trên (chuẩn Onvif).

Dahua hỗ trợ chuẩn Onvif 2.4, camera IP của những hãng khác nếu tích hợp chuẩn onvif trên thì có thể add vào được, không phân biệt hãng cam nào. Ngoài ra, nếu có nhiều camera với độ phân giải khác nhau thì khách hàng cần xem lại đầu ghi hỗ trợ tối đa độ phân giải bao nhiêu.

 • Em lắp cam HFW 1831-ep. Khi nat tên miền có phí dyndns vào modem nhà mạng, nhà mạng VNPT thì tự động cập nhập được IP WAN, còn riêng nhà mạng viettel thì không tự động cập nhập IP WAN lên hệ thống tên miền ạ . Đã nhờ nhà mạng hỗ trợ thay modem khác rồi mà vẫn như vậy.

Nên sử dụng tên miền có phí từ bên thứ 3 việc sử dụng và cài đặt trên modem cần liên hệ lại bên nhà mạng nhờ hỗ trợ gán tên miền trên modem. Dahua đã phổ biến dòng camera IP có tích hợp sẵn tên miền miễn phí.

 • DSS cho mình hỏi 3 đầu ghi cvj kết nối vào 1 đầu ghi IP được không ạ?

Ba đầu ghi cvj có thể kết nối vào 1 đầu ghi IP.

 • Bên mình lắp 2 hệ thống cho nhà và cửa hàng. Bây giờ muốn đưa về xem chúng vào chung một màn hình phải làm như thế vậy ạ?

Ở nơi đang lắp màn hình hiển thị thì sử dụng đầu ghi NVR để kéo đầu ghi ở nơi khác về bằng tên miền.

 • Các mã cam có PIR lọc báo động ảo thì khoảng cách và góc quét hoạt động hiệu quả là bao nhiêu? Thanks admin, thanks DSS!

Khoảng cách hoạt động của các dòng cam có cảm biến PIR theo thông số hãng đưa ra là 12m. Đây là thông số được đưa ra trong môi trường test lý tưởng, còn trong môi trường lắp đặt trực tiếp khoảng cách hoạt động ổn định là trong vòng 7-8m.

 • Mình muốn hỏi sao camera dahua nét vậy ?

Có thể hạ độ phân giải xuống 720P, hoặc chuyển sang CVBS

 • Không biết trong tương lai đầu ghi camera Dahua có thể cấu hình bằng web qua smartphone thay vì phải có máy tính hay phải cắm màn hình để cấu hình như hiện tại?

Mã X có rồi anh nhé.

 • Đầu ghi hình Dahua dùng tên miền của Dyndns, đã NAT và check port open, đã add tự động cập nhật IP trên đầu ghi nhưng khi cúp điện có lại thì DYN không cập nhật IP wan của mạng mà cập nhật IP của đầu ghi. Nhờ DSS help hộ!

Dahua đã phổ biến tên miền DSSDDNS trên các dòng đầu ghi XVR, NVR

 • Mình thấy mục nhập pass hơi bất tiện. Sao hãng không làm thêm mục bật tắt mục điền pass cho người nào không cần. Vì một số khách lắp amateur, không giỏi dùng chuột.

Ngoài cách nhập pass để truy cập vào đầu ghi, có thể sử dụng tính năng vẽ hình sẽ dễ nhớ và dễ thao tác. Vì lý do bảo mật nên việc cài đặt mật khẩu là bắt buộc.

 • Nhờ ad chỉ dùm làm cách nào khi phát hiện chuyển động từ đầu ghi gởi trực tiếp vào gmail với ạ?

Để cài đặt tính năng cảnh báo về email, vui lòng xem hướng dẫn

http://dahua.vn mục hỗ trợ – tải về- hướng dẫn – mục số 7.

 • Cho mình hỏi : Có một hệ thống camera analog, mình muốn chạy cáp mạng và dùng bộ chuyển analog sang IP. Như vậy có ổn định không?

Về sử dụng bộ chuyển đổi đổi từ analog sang IP, Dahua không có đề xuất cho khách hàng sử dụng. Dahua cũng không cung cấp thiết bị và giải pháp tương tự vậy. Có thể chuyển qua đầu IP để sử dụng một cách ổn định nhất.

 • Cho mình hỏi. Mình lắp bộ camera 2 mắt, nhà khách có sẵn 2 mắt wifi không dây. Muốn ép vào đầu ghi luôn được không? Và làm cách nào để ép

Hoàn toàn thực hiện được nha

 • Cho mình hỏi:

A. DSS có thể hỗ trợ đăng kí tài khoản IMOU bằng số điện thoại không ạ? (hiện tại phải đăng kí bằng email mới được)

B. IMOU khi đăng nhập trên 2 điện thoại khác nhau cùng 1 tài khoản thì 1 cái sẽ bị log out (cái này hơi khó khăn cho khách hàng phải share tài khoản mới được). Nhờ DSS hỗ trợ giúp vấn đề này.

Hiện tại IMOU chưa hỗ trợ đăng ký bằng số điện thoại. Khi 2 tài khoản đăng nhập chung trên phần mềm IMOU sẽ bị đẩy ra, đây là chế độ bảo mật dữ liệu cho khách.

 • Dss cho mình hỏi cam IP của Dahua PTZ có mã nào có thẻ nhớ, để ngoài trời không? Mình cầm zoom 500m.

DSS gửi anh tài liệu mã camera Speed Dome SD59225U-HNI. Có thể tham khảo nhé.

https://www.dahuasecurity.com/products/productDetail/2881
 • Cho hỏi cách chỉnh giờ cho C15, C35 khi không có PC? Sao DSS không thêm chức năng chỉnh giờ vào các app DMSS cho tiện sử dụng?

Vào imou cập nhật được anh nhé

 • Xin hướng dẫn cách lắp chuông hình

Tham khảo tại phần video hướng dẫn trong support tại website dahua.vn có đó

 • Tại sao đầu ghi NVR4216-4KS2 không được hỗ trợ tên miền và P2P trên đầu thu? Trong khi đó, Kbvision hỗ trợ hết tất cả các dòng, kể cả đầu DVR?

Thiết bị Dahua đã và đang phổ biến tên miền DSSDDNS trên các dòng sản phẩm của hãng hiện này, tính năng add camera từ xa về đầu ghi qua P2P không ổn định với số lượng nhiều. Vì vậy, hang đang dần tích hợp DNS cho mọi thiết bị.

 • Cho em hỏi muốn đặt IP tĩnh cho các mã IPC wifi như C15, C35… thì làm cách nào ạ? Mất wifi thì camera tự chuyển IP theo DHCP nên bị mất hình.

Có thể truy cập vào con cam bằng địa chỉ IP hoặc bằng Smart Pss, sau đó tắt DHCP đi và đặt IP tĩnh cho camera là được.

 • DSS hướng dẫn em bật chức năng ghi hình trên chuông cửa Dahua với ạ!

Về tính năng ghi hình của bộ chuông hình và chuông cửa, có thể gán thẻ nhớ vào màn hình VTH. Khi có khách tới, nếu chủ nhà đi vắng, nút bấm VTO sẽ phát ra giọng nói yêu cầu nhấn nút vào VTO để ghi lại lời nhắn. Sau khi ghi xong, nhấn 1 lần nữa để hoàn thành và cuối cùng xem lại bản ghi trên màn VTH.

 • Em cần tư vấn học hỏi lắp camera nhà xưởng 4000m2. Số camera 18-20 con. Nhờ kỷ thuật DSS tư vấn dùm, em nên chọn IP hay Analog ạ?

Nếu dùng IP thì chọn băng thông nhà mạng khoảng bao nhiêu là được và ở nhà nếu sử dụng NVR băng thông bao nhieu là đủ?

Nhu cầu xem là ở công ty và xem ở nhà. Ở nhà, mình nên xài NVR hay dùng PC, sử dụng phần mền Smatpss ạ?

Khu xưởng thường sử dụng nguồn điện 3 pha, chạy đầu Analog sẽ bị nhiễu. DSS xin đề xuất sử dụng đầu NVR, 20 camera bằng thông khoảng 40Mbps, camera 2mpx. Còn khi xem qua màn hình TV, nên dùng NVR nhé.

 • Cho e xin phương án chống sét của switch POE Dahua với ạ!

Chống sét là tính năng tiêu chuẩn của Switch Dahua. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng thực tế không thể lường trước các vấn đề xảy ra do thiên tai, khách hàng cần khảo sát môi trường lắp đặt và có thêm phương án chống sét dự phòng.

 • Làm sao để login được vào LOOC C26EP vậy các bác

Looc ko dùng website. Bạn dùng imou APP

 • Cho em hỏi sự khác biệt của các mã camera S2 S3 S4 là gì ạ?

Camera S2 S3 S4 là để phân biệt vòng đời sản phẩm S4 là dòng mới nhất.

 • Cho hỏi tại sao các dòng consummer khi add vào đầu ghi rồi thì lúc xem bằng IMOU rất hay báo offline hoặc không tải được, trong khi xem trên đầu thu vẫn bình thường ? Cam ranger thêm vào đầu thu có khi còn mất PTZ nữa ạ

Dòng Consummer thì sử dụng DMSS PLUS, đầu ghi add cam Ranger sẽ bị hạn chế tính năng vì camera này hoạt động độc lập trên phần mềm IMOU.

 • Em có lắp C15 cho khách cài đặt ghi theo chuyển đông. Hôm nay, khách nói mất đồ mà vào camera xem lại không thấy. Khổ thật, đúng lúc cần thiết nhất thì không ghi. Điện nhà khách không mất. Giờ mình cho lưu trữ liên tục. Thấy trên cộng đồng nhiều người nói lưu trữ liên tục sẽ nhanh hỏng thẻ nhớ. Hoang mang quá, mong được DSS giải đáp.

C15 có thể cài đặt chế độ ghi liên tục sử dụng bình thường.

 • Hỏi nhỏ thôi, hiện mình đang hổ trợ chào giá dự án, cho hỏi dòng camera, đầu ghi và soft bên Dahua có cách nào kiểm tra sức khỏe của thiết bị từ xa như : nhiệt độ, độ bad hdd, cam nào ngỏm, rồi sức khỏe main như tính năng health check bên avtech không? Xin cảm ơn.

Chào anh. Anh có thể vui lòng gọi số hotline để biết thêm thông tin 0911 812 888 máy lẻ 100 – 101 – 102 – 103 – 104 – 105 để được hỗ trợ phần mềm nhé.

 • Một số Project em nhận cần lấy SDK từ hãng hoặc từ DSS để viết Software, vậy DSS có hỗ trợ được không? VD : Bãi giữ xe thông mình sử dụng camera của Dahua!

Dahua có hỗ trợ lấy SDK được tải trực tiếp trên web:

https://www.dahuasecurity.com/support/downloadCenter
 • Chào Ad, làm thế nào để có thể set điểm hoặc điều khiển camera PTZ của 1 OEM, không phải Dahua ạ?

Chỉ cần làm như đối với con cam của Dahua thôi nhé.

Vì nếu Oem thì giao diện của nó cũng không thay đổi nhiều.

 • Cho em hỏi từ đầu ghi em muốn xuất ra 4 màn hình, mỗi màn hình thể hiện cam khác nhau. Ví dụ như mh cam 1-4 mh2 cam 8-10 mh3 cam full mh4 cam 1-10 e đang xài đàu ghi ip32 kênh ak

Không thể chia từ một đầu ghi ra 4 màn hình.

 • Kĩ thuật DSS cho em hỏi giải pháp kéo POE cho cam Speedome sử dụng nguồn 24V-AC thì mình sử dụng SW Poe loại nào với khoảng cách dây xa là bao nhiêu là thích hợp?

Cần kiểm tra rõ xem nguồn đầu vào của camera, switch POEDSS thường đề xuất khoảng cách từ 0-100m. Nếu đi xa hơn, vui lòng tham khảo dòng switch EPOE, lưu ý camera cũng phải hỗ trợ EPOE.