[DAHUA] HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG CÁC TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM DMSS TRÊN SMARTPHONE

Phần mềm xem camera Dahua trên điện thoại, chắc chắn các bạn sẽ quen thuộc với phần mềm DMSS với các phiên bản phần mềm khác nhau như DMSS Lite, DMSS Plus và DMSS. Còn đối với dòng sản phẩm camera thương hiệu IMOU thì chúng ta sử dụng phần mềm IMOU Lite. Tại sao chúng ta có nhiều phiên bản phần mềm như vậy? Và phiên bản phần mềm nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay, cũng như được hãng Dahua của DSS nâng cấp và phát triển. Để trả lời cho phần câu hỏi này trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lịch sử ra đời, quá trình hình thành và phát triển của các phiên bản phần mềm trên.

Phần mềm DMSS Lite

Phần mềm DMSS Lite với hai phiên bản giành cho hai hệ điều hành khác nhau, IDMSS Lite dành cho hệ điều hành IOS và GDMSS Lite dành cho hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành đầu tiên có lịch sử hình thành đầu tiên, lâu đời và có thời gian hoạt động dài nhất từ khi camera Dahua mới ra đời cho đến nay. Với cấu trúc phần mềm đơn giản, dễ sử dụng chủ yếu hỗ trợ quản lí, xem camera trực tiếp và xem lại , hiện tại thì phần mềm này vẫn đang hoạt động tốt và đang được sử dụng nhiều. Nhưng hiện nay hang Dahua đã ngừng nâng cấp và phát triển, sữa lỗi khi gặp sự cố.

 

Phần mềm DMSS Plus

Phần mềm DMSS Plus có phiên bản cao cấp hơn của phần mềm DMSS Lite, được thiết kế với giao diện mới, trực quan hơn được thiết lặp thêm nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt phải nói đến tính năng đẩy thông báo về điện thoại mỗi khí có thông báo, hiện tại phần mềm này vẫn đang được sử dụng và hoạt động tốt. Tuy nhiên hang Dahua cũng đã ngừng nâng cấp, phát triển và sữa lỗi mỗi khi gặp sự cố

READ  DSS VIỆT NAM PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC SẢN PHẨM ORVIBO

Phần mềm DMSS

Phần mềm DMSS nhằm mang đến cho khách hàng những trãi nghiệm mới, có thể xem camera một cách nhanh chống và thuận tiện. Dahua đã cho ra mắt một phần mềm mới cả về giao diện lẫn tính năng hỗ trợ cấu hình và quản lý từ xa rất nhiều thiết bị như : camera, chuông cửa mô hình, thiết bị báo động không dây hay kiểm soát ra vào. Hiện tại phần mềm này đang được hãng Dahua DSS hướng tới cho khách hàng sử dụng. Hãng Dahua vẫn luôn liên tục cập nhật phát triển và hỗ trợ sửa lỗi khi gặp sự cố trên phần mềm.

Sau đây Dahuaa DSS sẽ hướng dẫn bạn sử dụng và cài đặt phần mềm DMSS một cách dễ dàng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tải và cài đặt phần mềm, đối với hệ điều hành IOS thì chúng ta sẽ vào App Store, còn đối với hệ điều hành Android thì chúng ta sẽ vào cửa hàng CH Play để tải phần mềm, bấm chọn tìm kiến phần mềm DMSS như ảnh minh họa sau đó bấm nút tải về.


Bước 2: Sau tiến hành mở phần mềm bạn sẽ thấy dòng chữ : “ DMSS muốn tìm kiếm và kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ của bạn” bạn hãy bấm “OK


Tiếp đến bạn sẽ thấy dòng chữ “ DMSS muốn gửi thông báo cho bạn” bạn hãy bấm vào chữ “cho phép” thì phần mềm sẽ gửi thông báo cho bạn khi có cảnh báo. Sau đó nhấn ENTER để bắt đầu.

READ  CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN: QUÉT APP THẢ GA – DU LỊCH TRUNG HOA


Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ chọn khu vực hoặc quốc gia nơi bạn sinh sống và lắp đặt.


Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng phần mềm iDMSS Lite/ Plus  muốn chuyển sang dùng phần mềm DMSS mới, sẽ có một video hướng dẫn bạn cách sao lưu các thiết bị từ phần mềm cũ để chuyển sang phần mềm mới một cách chi tiết.

Đây là giao diện của phần mềm sau khi đã cài đặt xong.


Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm các thiết bị vào phần mềm. 

Bước 5: Bạn chọn vào phần “SN/SCAN” bạn có thể thêm các thiết bị camera vào bằng cách quét mã SN trên thiết bị.Bước 6: Bạn sẽ chọn thiết bị tương ứng.


Bước 7: Tiếp đến bạn sẽ đặt tên, nhập mật khẩu thiết bị và bắt đầu.

Sau khi hoàn tất các bước thêm thiết bị bạn sẽ quay về trang chủ của ứng dụng.


Bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm khác với giao diện của phần mềm cũ, bạn có thể hiểm thị các kênh của camera trực tiếp trên màn hình, có thể lựa chọn kênh camera muốn xem hoặc có thể lựa chọn tất cả các kênh. 

Kế đến bạn sẽ truy cập vào mục xem trực tiếp bạn có thể xem các kênh mong muốn, tùy chỉnh chất lượng hình ảnh SD hoặc HD. Kích hoạt âm thanh để nghe âm thanh khi camera có tích hợp mic và chế độ hiển thị xem  4, 6, 9 và 16 kênh. Trong kênh trực tiếp bạn có thể chọn xem lại , chế độ chụp ảnh, đàm thoại 2 chiều, chế độ ghi hình. Giao diện mới sẽ có thêm mục hiểm thị tin nhắn thông báo “Alarm Message” khi có các cảnh báo động và nhiều tính năng mới.

READ  DSS nhà phân phối các sản phẩm máy Massage Mini SKG


 Tiếp đến bạn có thể bấm vào dấu mũi tên trên từ Alarm Message thì sẽ có những tính năng như: thiết lặp kênh yêu thích , mục điều khiển camera , mục điều khiển hạt mưa , điều khiển bật đèn ( đối với camera có hỗ trợ).


Tiếp theo ta đến mục xem lại, bạn sẽ chọn mục camera muốn xem lại, phần mềm sẽ hỗ trợ tối đa xem bốn camera cùng một lúc. Khi xem lại sẽ có những tính năng hỗ trợ như: tua nhanh , tạm dừng xem lại , kích hoạt âm thanh khi xem lại  , mở ngang màn hình , chụp lại hình ảnh , ghi một đoạn video ngắn , triết xuất dữ liệu ( biểu tượng cây kéo) ,  chế độ Fix eye

 

Tiếp đến bạn muốn cấu hình thiết bị thì chọn dấu ba chấm như ảnh minh họa và chọn thông tin thiết bị => chỉnh sửa thiết bị


Kế tiếp là mục đăng ký, bạn có thể kích hoạt tính năng đẩy thông báo về điện thoại

DMSS là phần mềm đã được cãi tiến mới đa chức năng giúp cho người dùng trãi nghiệm tốt hơn. Nếu có vấn đề thắc mắc muốn tìm hiểu kĩ từng tính năng một cách chi tiết hơn bạn có thể vào kênh YouTube Kỹ Thuật DSS hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp qua thông tin:

Công ty cổ phần công nghệ DSS Miền Nam

 

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà IOS, Số 29 Đường 18, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, (TP.HCM)

Hotline: 091 700 05 75

Email: cskh.dssmiennam@dahua.vn

 

Website: dahua.vn – dsssecurity.vn

Viết một bình luận